Hà Nội, Việt Nam
0782286686
sales@veneria-energy.com

Công nghệ tiên tiến trong khảo sát nhà máy điện mặt trời tại Việt Nam

Renewable Energy

Hiện nay cùng với sự bùng nổ về đầu tư năng lượng mặt trời và năng lượng gió tại Việt Nam, các giải pháp giúp quản lý và vận hành dự án hiệu quả nhất cũng được nghiên cứu và phát triển.

Sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất như drones (thiết bị bay không người lái), máy học và trí tuệ nhân tạo, chúng tôi giúp các bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian trong quá trình thực hiện dự án, từ việc khảo sát, theo dõi tiến độ xây dựng tới việc kiểm tra xác định những nguyên nhân làm giảm hiệu suất của nhà máy điện trong khi vận hành.

Lợi ích của Thiết bị không người lái và các công nghệ AI, máy học

Đối với bất thường cần phải xác định bằng máy ghi nhiệt và không thể xác định bằng mắt thường, thiết bị bay với camera nhiệt có thể tìm ra các bất thường về nhiệt như tấm pin quá nóng và đo được nhiệt độ chính xác của các tấm pin lỗi này. Dữ liệu này cho phép bạn biết mô-đun nào đang hoạt động không hiệu quả.

Bằng cách thu thập thông tin sơ đồ khu vực nhà máy,  tạo phần mềm để tiếp nhận lượng dữ liệu dòng điện từ hệ thống SCADA của một hoặc nhiều tháng kết hợp với ảnh nhiệt chụp bằng drone, công nghệ trí tuệ nhân tạo sẽ phân tích, tổng hợp giúp tìm ra được các lỗi một cách chính xác nhất, các bất thường không chỉ nằm ở module, string mà có thể nằm ở inverter, cáp .

Lợi ích Veneria Energy mang lại cho nhà máy các bạn

VENERIA ENERGY kết hợp với các chuyên gia kỹ thuật giàu kinh nghiệm của AVA- ASIA Singapore thực hiện hai phần: phân tích dữ liệu dòng điện bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo PV 360 và bay khảo sát-phân tích dữ liệu ảnh nhiệt.

Tiết kiệm chi phí: Dịch vụ của chúng tôi có chi phí ít hơn nhiều so với các biện pháp khảo sát truyền thống, trong khi đưa ra được những báo cáo chính xác và có giá trị hơn, sử dụng được cho nhiều mục đích khác nhau.

Báo cáo trong vài giờ hoặc trong ngày thay vì nhiều ngày hoặc nhiều tuần: Không như các biện pháp truyền thống, sau khi thu thập đủ dữ liệu chúng tôi sẽ tiến hành phân tích, xử lý và cung cấp cho khách hàng các báo cáo có chất lượng cao, kịp thời.

Dữ liệu toàn cảnh, trực quan: Chúng tôi sử dụng thiết bị bay không người lái (drone), kết hợp với công nghệ máy học (machine learning) và trí tuệ nhân tạo (AI) để thu thập, phân tích dữ liệu. Với giải pháp của chúng tôi, các bạn có thể nhanh chóng nhận được các báo cáo về sự cố của nhà máy, hay các sai lệch giữa thi công và thiết kế. Thậm chí có thể so sánh hiệu suất của nhà máy với định mức của ngành công nghiệp năng lượng.

An toàn: Cán bộ của các bạn sẽ không cần phải trèo cao, hay phải đi bộ hàng chục km chỉ để thu thập được những mảnh dữ liệu rời rạc. Chúng tôi giúp khách hàng khảo sát những khu vực nguy hiểm, khó tiếp cận bằng các thiết bị bay không người lái.

Giá trị gia tăng: Hình ảnh thu thập được là của khách hàng, không chỉ sử dụng cho mục đích khảo sát và theo dõi tiến độ. Khách hàng có thể sử dụng những hình ảnh này cho mục đích truyền thông như làm tài liệu giới thiệu dự án, video clips, hình ảnh quay nhanh (time-lapse) toàn cảnh dự án từ lúc khởi công tới khi khánh thành.

Bài được đăng trên báo công thương:

https://congthuong.vn/su-dung-cong-nghe-tien-tien-trong-khao-sat-nha-may-dien-mat-troi-tai-viet-nam-139517.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *